Minh châu ám đầu 3.2

Nàng ? Mê người ? Có lầm hay không, ngay từ đầu còn từng nghĩ nàng là một gã sai vặt..

Vì che dấu chấn động thình lình xảy ra trong lòng mình, Nhạn Cận thần cố ý nói, “ Đừng trừng ta. Ngươi rốt cuộc có muốn thay quần áo hay không ? Hay là, muốn ta hỗ trợ ?”

Tayhắn dời qua thân nàng. Ngay sau đó, một tiếng ba thanh thúy vang lên, bàn tay trắng như tuyết vươn ra đánh bàn tay ngăm đen không có hảo ý.

   “ Mời ngươi tránh ra một chút, ta muốn thay áo.”  Liễu lục Phi nghiêm nghị trục khách.

Trong lòng Nhạn Cận thần lúc này, chỉ thầm nghĩ mau mau rời đi. Nàng mới ra lệnh đuổi khách, hắn lập tức vui vẻ tòng mệnh, nhanh chóng rời đi.

Sau cánh cửa gỗ. Người trong phòng run sợ một lát, ngơ ngác nhìn quần áo hoa lệ trên tay.

Mà người ngoài cửa cũng không lập tức rời đi. Hắn lẳng lặng đứng im ở ngoài hành lang dài. Gió nam lướt qua, vạt áo hắn nhanh nhẹn tung bay. Giờ phút này, khí chất lỗ mãng của hắn tan biến, chỉ là một quý công tử hoàng thất không hơn không kém.

Trong cửa hay ngoài cửa, đều im lặng giống nhau, cũng đều phảng phất loại kích động khôn kể, chậm rãi lan rộng.

 

Bệnh tình của lão vương gia, dưới sự dốc lòng chăm sóc của Liễu lục Phi, cư nhiên cũng có chút chuyển biến tốt. Liễu lục Phi nhìn thấy, thật sự vui mừng.

Nàng không quen biết lão vương gia, đối với hắn cũng không có yêu ghét, đương nhiên không giống lời Nhạn Cận thần nói thích lão vương gia, nhưng không ghét hắn. Trong mắt của nàng, bất quá là một người bệnh nặng, nếu nàng nhúng tay, sẽ hết sức trị liệu, như thế mà thôi.

Nhưng trừ bỏ nàng, mọi người cũng không phản ứng, tương đương kì diệu.

Đi vào Vương phủ, nàng luôn cảm thấy một cỗ cảm giác không được tự nhiên. Không chỉ vì chủ nhân gần đất xa trời, mà là, toàn bộ phủ đệ tuy rằng nguy nga tráng lệ, khắp nơi đều quỷ ảnh lay động, khóe mắt luôn có người thoảng qua, không có ai chủ động tiếp đón.

Có lẽ không thể trách bọn họ. Chủ tử bệnh nặng, trong lòng cũng có lo lắng. Bất quá, cái loại hoảng sợ không chịu nổi một ngày này, giống như trời sắp sụp, là làm sao ? Cho dù có chút chuyển biến tốt, cũng không thấy bọn họ vui mừng hoặc cao hứng.

Trong đó, hẳn là pha chút không tín nhiệm đối với nữ đại phu trẻ tuổi đi.

Đi qua hành lang dài, đi đến trù viện. Nàng kiên trì, chuyển lão vương gia qua nam viện nơi có ánh mặt trời sung túc ở lại. Mỗi ngày khi trời sáng, nhất định mở mà trúc ra, làm cho gió mát đầu hạ từ từ thổi, ánh sáng mặt trời ấm áp có thể trục nấm mốc người bệnh nằm trên giường.

Ngay từ đầu trong phủ ai cũng không đồng ý, nhưng Nhạn Cận thần chỉ dùng một câu đơn giản, “ đại phu nói cái gì thì làm cái nấy.”  làm cho bọn họ giận mà không dám nói gì. Dù sao hiện nay lão vương gia hơn nửa thời gian mê man, quyết định mọi việc trong phủ đương nhiên là tiểu vương gia.

Cũng may mắn kiên trì giúp ích được, bằng không , tình cảnh của Liễu lục Phi còn gian nan. Tuy rằng ngoài miệng không nói, nhưng trong lòng nàng cũng âm thầm cảm kích Nhạn Cận thần.  Nếu không phải hắn hiểu được, tỏ vẻ hoàn toàn tín nhiệm nàng, có yêu cầu gì cũng giúp nàng đạt thành, có thể y thuật của nàng không thể thi triển. Chẩn bệnh chữa bệnh, sợ nhất là không hợp bệnh nhân cùng người nhà.

Nàng theo thói quen bước vào phòng ăn, chuẩn bị lấy điểm tâm cùng dược liệu. Phòng xép phía sau đã đổi thành dược gian nho nhỏ, cái ao trong viện cũng đổi thành hồ nước để nàng sử dụng tẩy dược. bình thường đều rất im lặng, bởi vì sợ quấy rầy lão vương gia tĩnh dưỡng. Nhưng hôm nay Liễu lục Phi mới đi vào, chợt nghe một âm thanh gầm gừ trầm thấp truyền đến.

Nàng lắp bắp kinh hãi. Tiếng rên giống như tiếng dã thú bị thương rên rỉ, làm cho lòng nàng đột nhiên nhảy dựng, gia tăng cước bộ hướng dược gian mà đi.

Dược gian không lớn, bếp lò đun dược đã chuẩn bị tốt, củi đun để sẵn ở một bên. Bên cạnh một gã sai vặt toàn thân phát run, sợ tới mức không dám nhúc nhích. Bất quá, trừ lần này ra, thường ngày hắn rất bình thường, hiển nhiên vừa mới rống giận không phải xuất phát từ hắn.

Mà Nhạn Cận thần đang ngồi bên cạnh cái ghế, lưng dựa tường, khuôn mặt tuấn tú ngăm đen, mồ hôi nhễ nhại. Hắn giương mắt hung hăng nhìn nàng, ánh mắt hung ác đến cực điểm, một khắc kia, Liễu lục Phi còn tưởng rằng mình thật sự nhìn thấy một mãnh thú bị thương !

Cũng không phải là bị thương, mũi tên cắm vào một đầu vai hắn, máu đỏ sậm nhiễm thấu quần áo hắn.

   “ Đây là chuyện gì ?”  Liễu lục Phi lập tức tiến lên, xoay người kiểm tra miệng vết thương, giọng điệu trách cứ hỏi, “ Vì sao thành như vậy, ngươi bắn tên phải chính mình ? .”

    “ Đương nhiên không phải. Chẳng qua cùng vài kẻ ngu xuẩn đi cưỡi ngựa bắn tên, ai biết bọn họ bắn loạn xạ.”  Nhạn Cận thần cắn răng nói, “ Đừng nhìn, máu thịt mơ hồ.”

   “ Ta là đại phu, có thể sợ máu sao ?” nàng lườm hắn một cái, quay đầu chất vấn gã sai vặt,   “ Ngươi ở chỗ này làm cái gì ?”

   “ Thiếu, thiếu gia muốn ta giúp hắn rút tên…”  cổ họng gã sai vặt mang theo thanh âm sắp khóc, liền khóc lên, “ Nhưng là ta, ta không dám…”

   “ Đồ vô dụng, bất quá chỉ muốn ngươi đè nặng vai của ta, làm cho ta có thể….”

   “ Ngươi câm mồm !”  Lưu ly không thể nhịn được nữa, bài xích, “ Sao lại khinh xuất như vậy ? Mũi tên có móc, rút mạnh ra nhất định sẽ xé da thịt. Vì sao không phái người đi tìm ta ? Trong phủ cũng có Thôi đại phu a !”

    “ Ta sợ đại phu…..hạ độc vào dược.”  đế lúc này, Nhạn Cận thần vẫn muốn trêu đùa.

    “ Ngươi lại nói bậy, ta thật lấy dược đầu độc ngươi.”   Đại phu lẫm lẫm uy nghiêm lại hiện ra, nàng sắc bén ngoái đầu trừng gã sai vặt liếc một cái, “ Đi, đem bố bao của ta lấy đến. Mặt khác, ở bao vải tìm dương kim hoa cho ta. Bao vải mỗi một ngăn đều viết rõ ràng, đừng lấy sai.”

Bố bao mở ra, bên trong dùng mấy cái túi da cuộn kim loại làm thành tấm mỏng lại, lớn nhỏ đều có, chuyên môn để đại phu dùng.

   “ Ngươi…muốn làm cái gì ?”

   “ Giúp ngươi nhổ ra.”  Thấy hắn nhìn chằm chằm vật lóe ra hàn quang trong tay nàng, mặt đề phòng, nàng hơi hơi cười lạnh nói, “ Không phải ngươi không sợ đau ? Làm gì khẩn trương như vậy ?”

   “ Ta….không khẩn trương.”  Hắn cố ý nói, “ Nhưng ngươi, tay chân đủ lưu loát sao ? Lỡ tay ngươi run run liền phế đi….một bên bả vai của ta.”

Gã sai vặt nhanh chóng đem dược liệu đến. Liễu lục Phi ra lệnh, “ Ngươi đi nấu nước. Ngươi, đem miệng mở ra.”

Nhạn Cận thần há mồm muốn tranh cãi, lại bị nàng nhanh tay lẹ chân đem dược liệu đổ vào. Một cỗ cay đắng lập tức khuếch tán, hắn nhăn mặt nhăn mày, “ Ngươi cho ta ăn cái gì ?”

   “ Độc dược, ăn mau.”  Lời này cũng không giả, dương kim hoa quả thật có độc. Nhưng dùng số lượng vừa phải công dụng không nói, phối hợp cùng dược liệu, có công hiệu bình suyễn trấn ho. Lúc này không có thời gian để đun dược, đành phải cho hắn ăn trực tiếp.

Quả nhiên, ăn không bao lâu, Nhạn Cận thần bắt đầu cảm thấy miệng tê liệt, đau đớn ở vai cũng hoãn chút. Chậm rãi, hắn có chút mơ hồ, chỉ có thể ngây ngốc  nhìn chằm chằm nữ tử tinh tế như liễu trước mặt.

Vẻ mặt nàng ôn hòa mà vội vã, cái dao trong tay ổn định mà thong thả, lưỡi dao sắc bén cắt quần áo dính máu của hắn, sau đó, chính xác nhập thật dày vào đầu vai, khoét một miếng, tàn tên lập tức bị đào ra. Một lượng máu lớn cũng theo đó phun ra, thậm chí phun lên cả khuôn mặt trắng như tuyết của nàng.

Hảo một cái Liễu lục Phi, mặt không đổi sắc đè lại đầu vai hắn, thấp giọng dặn dò gã sai vặt ở một bên đang run run, rất muốn bỏ chạy, “ Bây giờ dùng nước sôi nấu một cái khăn, nấu đến khi nào được thì vớt lên cho ta.”

Hết thảy chuyện này không giống như nằm mơ, đau đớn chậm rãi, đầu lưỡi Nhạn Cận thần cũng cử động lại, chậm rãi nói, “ Ngươi thật đúng là không sợ máu.”

Trả lời của nàng rất xa, giống như bọt nước, “ Đem dược trong miệng nhổ ra.”

Hắn làm theo, tiếp tục mơ mơ màng màng nhìn nàng đem dược bao trong khăn đã nấu qua, sau đó, nàng ôn nhu nói với hắn, “Đau nhất sắp tới, ngươi kiên nhẫn một chút.”

Có ý tứ gì ? Mới rồi đao cắm vào thịt hắn, còn không tính là đau nhất ?

Khi hắn chưa kịp phản ứng, cái khăn nóng nóng kia đã ấn vào vai hắn, một cỗ bén nhọn cực đau xuyên thấu đến chết lặng, Nhạn Cận thần chỉ cảm thấy trước mắt một màu đen.

   “ Ách..”  tiếng khàn khàn rống giận bùng nổ, hắn đột nhiên trừng mắt, khớp hàm cơ hồ muốn cắn bừa, cơ bắp toàn thân nháy mắt bó chặt.

   “ Nhịn một chút nữa, cũng sắp được rồi.”  Liễu lục Phi tay không ngừng, từ trong bố bao tùy thân lấy ra kim cùng chỉ, bắt đầu nhanh chóng lưu loát khâu miệng vết thương, một mặt vừa nói, “ Người bình thường cho dù không đau đến choáng váng, ăn hai ngụm dương kim hoa cũng sẽ không có tri giác, ngươi thật đúng là giỏi chịu đau.”

Đầu nhễ nhại mồ hôi, biểu tình Nhạn Cận thần thực dữ tợn, cố nén toàn thân đều hơi hơi phát run, hơi thở ngày càng ồ ồ.

Liễu lục Phi cũng không nói thêm nữa, bởi vì biết lúc này hắn đang thất thần, chính là sống không bằng chết, cho nên lập tức gia tăng động tác tay, mau mau hoàn thành.

Một bên gã sai vặt hỗ trợ cũng sắp ngất đi. Liễu lục Phi dừng tay lại, gã sai vặt cũng không có cách nào nhịn nữa, chạy vọt ra tới cửa.

   “ Nôn..” lập tức một tiếng ào lớn

   “ Uy ! Uy ! Ngươi trở về nha, ta một người nâng thiếu gia bất động nhà các ngươi…”

   “ ta giúp…giúp đại phu…gọi người đến….”   gã sai vặt đem điểm tâm phun hết, mặt trắng dã giống như quỷ, chỉ lên tiếng, thất tha thất thiểu chạy.

Nhạn Cận thần thật sự nặng, dựa vào tướng vẫn ngã sang hướng bên cạnh. Liễu lục Phi cùng khí lực toàn thân chống đỡ hắn. Cơ bắp trên người hắn cứng rắn như sắt, khung xương lại lớn, tiếng thở dốc cùng với mùi máu, làm cho Liễu lục Phi tưởng như thấy được dã thú.

Người này, giống như một con hổ bị nhốt tại nhà giam hoa lệ. Ý niệm này kích thích trong óc nàng.

Sau một lát, có gia phó vội vàng tới, vừa vào cửa liền thấy thiếu gia ngồi dưới đất, Liễu đại phu đang ôm chặt hắn, trên người hai người đều là máu. Gia phó quá sợ hãi, không dám tiến lên.

   “ Mau tới giúp ta, đỡ thiếu gia các ngươi lên giường đi.” Liễu lục Phi tức giận, “ Ta không sao, không cần trừng mắt nhìn ta như vậy.”

   “ Nhưng, nhưng là…máu thật nhiều….”

  “ Thiếu gia các ngươi đã không có việc gì.”

Ngữ khí của nàng uy quyền chắc chắn, nhóm gia phó mới bán tín bán nghi tiến lên, mọi người hợp lực, đem Nhạn Cận thần nâng đến trên giường ở phòng bên cạnh.

Sắc mặt hắn dù ngưng trệ, mày rậm nhăn lại, nhưng lại nhìn chằm chằm Liễu lục Phi, nhìn không chuyển mắt, ngay cả nháy cũng không nháy, biểu tình thập phần đáng sợ.

Liễu lục Phi thấy thế, đè thấp giọng, ôn hòa nhận lời, “ ta sẽ ở đây nhìn ngươi, không có việc gì, ngủ một giấc là tốt rồi.”

Hắn lại nhìn chằm chằm nàng một lúc lâu, giống như ngẩn người, hoặc tự hỏi nàng, sau đó chậm rãi nhắm mắt, thế mới mê man ngủ, hai nắm đấm cũng dần thả lỏng.

Mãnh hổ bị thương, cố nén đau đớn, đến khi xác nhận mình an toàn, thế mới ngất đi, mà nàng, là người hắn tín nhiệm.

Kết quả, khi hắn an ổn ngủ, Liễu lục Phi rời giường đi ra ngoài.

   “ Liễu đại phu, ngươi muốn đi đâu ?”  Gia phó kinh hãi, vội vàng truy vấn.

   “ Ta muốn đi  rửa mặt thay quần áo, xem bệnh của lão vương gia, còn muốn nấu dược.”  Liễu lục Phi kỳ quái nhìn họ liếc một cái. Đây không phải chuyện thực rõ ràng sao ?

   “ Vậy thiếu gia làm sao bây giờ ? Không phải ngươi đáp ứng ở chỗ này chờ hắn sao ?”  nhóm gia phó vẻ mặt cầu xin, “  Nếu hắn tỉnh, chúng ta, chúng ta cũng không biết nên nói thế nào.”

   “ Hắn ngủ ít nhất cũng hai ba canh giờ mới tỉnh, đừng lo lắng.”  đại phu nói như đinh đóng cột, “ Huống chi nếu hắn tỉnh, hầu hạ như bình thường, đừng để hắn lộn xộn, miệng vết thương đừng chảy máu là được.”

   “ Chúng ta không dám đứng ở đây a.”  có đầu lĩnh nói ra tiếng lòng của mọi người.

Tính tình Nhạn Cận thần vốn đã u ám, khó có thể nắm bắt, giờ lại có thương tích trong người, ai biết nếu hắn thật sự nổi giận sẽ đáng sợ cỡ nào ?  Chỉ tưởng tượng thôi đã có người nhịn không được rùng mình.

  “ Có gì mà không dám ? Hắn sẽ không ăn thịt người a.” nói xong, Liễu lục Phi chạy đi, không để ý tới nhóm gia phó vô dụng kia.

Thật sự là kỳ diệu, chủ tử của mình còn sợ như vậy ?

Bởi vì chiếu cố bệnh nhân nên quần áo bị dơ, trong bố bao của nàng có mang theo ngoại sam, trở lại dược gian nhanh chóng giặt sạch, thay đổi áo quần xong, nàng nhìn thấy đống quần áo dính máu kia, đột nhiên trong lòng quặn lại, một chút lại một chút.

Nàng là đại phu, chính nàng đã nói qua, không sợ máu, vết thương đáng sợ hơn đều thấy qua, làm sao có thể vì một chuyện trúng tên mà hoảng hốt trong lòng ?

   “ Thật nhiều máu.”  Nàng thì thào tự nói.

Hắn thật sự chảy máu rất nhiều, ướt sũng quần áo của nàng, khăn cũng thay màu, nước rửa mặt cũng nhiễm đỏ, bất quá, đây cũng không phải trọng thương, da thịt hắn thô dày, thân thể cường tráng, chắc là từng chống đỡ..

Một mặt nghĩ, một mặt Liễu lục Phi không tự giác đi kiểm tra dược một lát. Sau khi xác nhận bổ huyết ích khí, dược liệu giúp chữa thương cũng không thiếu, mới rời đi dược gian, đi đến phòng ngủ lão vương gia.

Sau đó, trong lòng lại không ngừng tính toán, muốn giao cho tổng quản nào nấu đồ ăn giúp Nhạn Cận thần bồi bổ, còn muốn phân phó chuyện gì hạ nhân cần chú ý, giúp bọn hắn đổi dược như thế nào, lại nên tránh cái gì, còn có…..

Không phải trọng thương, không phải trọng thương…….

Nhưng là, nàng không tự chủ vẫn nghĩ đến biểu tình hắn nhíu chặt mày, cố nén đau nhức.

Còn có ánh mắt nhìn chằm chằm nàng, bộ dạng xác nhận nàng ở bên cạnh rồi mới ngủ.

Con hổ này….thật sự là phiền toái muốn chết.

Advertisements

About xinbi

chỉ cần nỗ lực phấn đấu và không ngừng cố gắng sẽ biến ước mơ thành hiện thực

4 thoughts on “Minh châu ám đầu 3.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s