Minh châu ám đầu 5.1

Liễu y quán không xem bệnh, lầm này nghĩ không biết bao lâu.

Nhìn bài tử treo lên ngoài cửa, hàng xóm láng giềng đều thở dài, không phải không có đại phu khác, nhưng là, tìm ở chỗ nào được Liễu đại phu như vậy ? Tính nhẫn nại thật tốt, tiểu nhân ốm đau đều cẩn thận hỏi han, tuyệt không qua loa chung chạ, thu phí lại rẻ, còn thường thường đưa dược liệu cho bọn họ.

Ngẫm lại cũng kỳ quái, liễu y quán mở cửa như vậy, tiền vốn, rốt cuộc là từ đâu mà có ?

   “ Uy !” kim chủ nói chuyện, “ Ta tốt xấu cũng là nơi cung cấp bạc cho ngươi, có thể thỉnh đại phu đi một chuyến xem bệnh hay không ?”

Liễu lục Phi liếc hắn một cái, lúc này nàng lười biếng nằm trên tháp ở phía sau phòng xép dài, mí mắt đều lười nâng, vẫy vẫy tay có lệ nói, “ bệnh của lão vương gia cũng đã ổn định hơn, đại phu của quý phủ cũng tẫn trách, không cần ta hai ba ngày chạy đến.”

   “ Chỗ nào không cần phải….”

Bảo Trụ bước vào, đánh gãy chuyện bọn họ nói, chỉ thấy trên tay hắn đang cầm cái chén nhỏ nóng hầm hập không biết là thuốc gì, vị thuốc tận trời, mang đến trước mặt Liễu lục Phi.

Liễu lục Phi vừa thấy, nhíu nhíu mày, mặt lộ vẻ chán ghét, “ Ta không muốn uống.”

   “ đại phu, vẫn là uống mấy ngụm đi, bằng không, sẽ không thoải mái được mấy ngày đâu.”  Bảo Trụ tận tình khuyên bảo.

Nàng không cam lòng tiếp nhận. Bảo Trụ lui ra sau vài bước, cùng Nhạn Cận thần nghiêng người tựa vào bàn học trao đổi một ánh mắt. Bởi vì bảo vệ cùng một đối tượng, bọn họ trong lúc đó không nói gì nhưng rất ăn ý.

  Có người đến đánh bậy, lại vừa vặn gặp phải thân mình không khỏe, cũng khó trách Liễu đại phu thay đổi sắc mặt, bất quá, lần này tựa hồ nàng đặc biệt không có tinh thần, tình huống so với lúc trước còn nghiêm trọng hơn, Bảo Trụ trước sau thu xếp chén thuốc cũng không nói, Nhạn Cận thần mỗi ngày không có chuyện gì cũng nhàn nhàn đến y quán rồi báo lại đến, bồi nàng nói giỡn giải sầu, cũng không có hiệu quả gì.

Người ngốc cũng nhìn ra được, Nhạn thiếu gia đối với Liễu đại phu quả thực đặc biệt, Liễu đại phu là người thông minh lanh lợi, nàng đương nhiên cũng nhận ra, nhưng là, chẳng những không có mặt lạnh chống đỡ, hoặc là cứng rắn chống đỡ, ngược lại ở trước mặt Nhạn thiếu gia triển lộ bộ mặt ung dung, này thì………

Bảo Trụ lại nhìn nhìn Liễu đại phu, nàng đối diện uống một hai ngụm thuốc lại nhíu mày, sau đó, vụng trộm đem chén canh nóng ném tới cái bàn nhỏ bên cạnh.

   “ Ngươi suốt ngày kê dược cho người ta uống, như thế nào chính mình cũng sợ khổ ?”  có người mắt sắc, lập tức cảnh giác.

Bị nắm khối u, Liễu lục Phi tức giận, liếc ngang hắn một cái, “ Nói mát rất dễ, ngươi không sợ khổ, bằng không ngươi tới uống a.”

Nhạn Cận Thần thức ăn mặn không kị, ngay cả thuốc diệt chuột đều ăn qua, làm sao sợ một chén thuốc ?

   “ Ta uống thì uống, bất quá chúng ta nói trước, ta uống một ngụm, ngươi cũng phải uống một ngụm.”  

Chỉ thấy hắn căn bản không cho người cơ hội đổi ý, đi nhanh lại cầm chén thuốc lên, ngửa đầu uống một hớp lớn ( ặc, đọc tới chỗ này ta thật dở khóc dở cười, không bik, Thần ca có bik cái thuốc đó là thuốc…….hay không ?)

  “ Đợi chút, ai nói với ngươi….”

   “ Đến, còn lại là của ngươi, không được xấu.”  hắn khóe miệng có chút tặc cười thầm, cũng thật nhỏ mọn đi.

Nhìn thấy cảnh này, Bảo Trụ an tâm rời khỏi, Nhạn thiếu gia nhất định dỗ tiểu thư uống hết.

   “ Ngươi chõ mõm vào thật nhiều chuyện.”  Liễu Lục Phi cáu giận trừng hắn.

Một cái chén thuốc cố tình đưa đến trước mặt nàng, đâm lao phải theo lao, nàng nếu không cam nguyện cũng phải tiếp nhận, đem thuốc bổ uống hết.

Nhạn Cận thần ngồi xuống bên cạnh, tháp mặc dù dài, nhưng Nhạn Cận thần vóc dáng cao lớn, chen chúc bên người nàng, nàng uống chén dược đáng sợ xong thấy một trận hoa mắt choáng váng, vó người vì thế khẳng khái cho mượn vai, làm cho bàn tay trắng nõn nhọn nhọn chống, miễn yếu đuối.

   “Thực… Khó uống.” Nàng lẩm bẩm.

   “ Hiện tại ngươi cũng biết bệnh nhân chịu đựng rất nhiều đi, một đống tranh đến, cầu ngươi kê cho bọn họ thứ khó ăn khó uống gì đó.”  Nhạn Cận thần nhăn nhó, hơi hơi quay đầu nhìn không gian trống rỗng cười

Đem người ta làm tường sau một lúc lâu, nàng không buồn lên tiếng, bức tường này còn giống như lò lửa, làm cho bàn tay nàng nóng hầm hập.

   “ Không thoải mái sao ?”  Nhạn Cận Thần thấp giọng hỏi nàng, thật cẩn thận, sợ lớn tiếng một chút, nàng liền nhất thời kinh hoảng thấy chính mình dựa vào không phải tường mà rõ ràng là người, bàn tay trắng nõn đè lại không phải tường đất, mà là vai hắn a.

Người này chẳng những tiến dần từng bước, còn dần dần xâm nhập cuộc sống của nàng, làm cho nàng quen hắn.

  “ Kỳ thật hoàn hảo, Bảo Trụ là đệ tử ta đắc ý, nấu dược rất hữu dụng.”  Liễu Lục Phi lắc đầu trả lời, ngữ khí vẫn là rất buồn.

   “ vậy vì sao ngươi vẫn giống như rỉ ra ? Mấy ngày nay, không ra cửa, không đi quá xa, dù thế nào, ngươi thật muốn làm cái loại thiên kim đại tiểu thư dưỡng ở khuê phòng a ?”

   “ Ta đương nhiên không muốn…..”

Nhạn Cận thần chờ nàng nói những lời này, hô một chút đứng dậy, làm hại Liễu Lục Phi mất chỗ dựa vào, thiếu chút nữa rớt xuống dưới tháp, khi đang muốn mắng người, thân thủ Nhạn Cận thần đã kéo nàng đứng lên.

   “ Nếu như vậy, chúng ta xuất môn một chút đi ! Suốt ngày nhốt ở trong phòng, thực buồn a !.”

  “ Ta không cần ngươi….”

Lời này còn chưa nói xong, nam tử giống như thổ phỉ này lại muốn đem nàng thành con gà con rời tháp dài, một đường xuất môn, một bước ra khỏi y quán, một tuấn mã lông đen nhánh đã đợi sẵn.

   “ Ta không cỡi ngựa.” gót chân Liễu lục Phi cố sống cố chết chống đỡ, không chịu đi

   “ Không sao, ta giúp ngươi, ngươi yên tâm.”  Hắn tràn đầy tin tưởng.

   “ Ta không thể cùng cưỡi ngựa với ngươi..” nàng hé ra khuôn mặt cười trắng dã

Đùa giỡn cái gì ! Theo cá tính của hắn, kéo cái cô nương cưỡi ngựa rêu rao khắp nơi không phải chuyện lớn, bất quá, nếu nàng cùng hắn cùng đi một đường, nàng như thế nào sống yên ?  Như thế nào còn ra vẻ đạo mạo giúp bệnh nhân xem bệnh ?

    “ Thật là vô dụng.”  trên khuôn mặt tục tằng của Nhạn Cận thần lộ ra ý thương hại, hắn nhìn tiểu nữ tử liều chết không theo, lại nhìn tuấn mã cao lớn hùng vĩ, thở dài một hơi.

Quên đi quên đi, ai muốn hắn nhiều chuyện đâu ? Làm người tốt thì làm cho tốt.

Nếu để cho các huynh đệ ngày xưa thấy, sợ bọn họ cười thối mũi, người tốt ? Nhạn Cận thần ? Đùa giỡn cái gì ? Mặt trời mọc ở phía tây đi ?

Nhưng hôm nay toàn bộ mọi người trong kinh thành đều tận mắt thấy, tôn quý tiểu vương gia thành mã phu, nắm một tuấn mã chậm rãi bước qua phố, cưỡi ngựa là Nhạn thiếu gia, nhưng ngắm hoa là Liễu đại phu.

Cô nương gia, nhất là con mọt sách như Liễu lục Phi, đương nhiên sẽ không biết cưỡi, nhưng thần thái còn có thể đoan trang, bình tĩnh tự nhiên như thế, ánh mắt cũng không bất loạn, thực khiến người ta khâm phục.

Bất quá, nếu dựa vào thật sự gần, có thể nhìn ra được, hai tay nắm dây cương hoàn toàn cứng ngắc, mặt trắng bệch, khớp hàm cũng ra sức cắn chặt, hết thảy đều là tự cường trấn định, giả vờ.

Đừng sợ, sẽ không làm ngươi ngã, thả lỏng chút có được hay không ? Nhạn Cận thần ngửa đầu, không biết nên khóc hay cười đối với thiên hạ ngồi thẳng tắp nói, “ Đi chậm như vậy, con ngựa cũng sắp ngủ, ngươi làm gì khẩn trương như vậy ? Nếu nó chạy nhanh chút, không phải ngươi sợ tới mức tè ra quần ?”

Dùng từ thực sự thô tục, Nàng khiển trách trừng hắn liếc mắt một cái.

   “Sẽ không sợ?” Nhạn Cận Thần siêu cố ý ,“Ta đây thử xem”

Mắt thấy hắn làm bộ muốn thả dây cương, còn muốn động thủ thúc ngựa cho nó chạy mau, Liễu lục Phi gấp quá nói, “Ngươi, ngươi không cần xằng bậy a !”

Ngữ khí sốt ruột hờn dỗi có bao nhiêu đáng yêu còn có bấy nhiêu đáng yêu, làm hắn nhịn không được cười to, ánh mặt trời rơi xuống khuôn mặt anh tuấn của hắn, đôi mắt lóe ra, bên trong như có ánh sáng vàng toát ra, giờ phút này Nhạn Cận thần chói mắt bức người, sáng giống như bóng ma.

Liễu Lục Phi có chút hoa mắt, trong khoảng thời gian ngắn, ánh mắt dời không ra.

Âm trầm, hận đời, tà khí, mơ hồ nàng đều xem qua, nhưng nụ cười vô tâm như bóng ma này, làm làm trái tim nàng lâm vào chấn động nhất.

  “ Làm gì nhìn ta chằm chằm ? Ta sẽ không buông tay, đừng lo.”  Cười xong, Nhạn Cận thần ôn nhu an ủi cam đoan, đáy mắt vẫn có ý cười mang điểm nghịch ngợm toát ra.

  “Hừ ”  Không tin.

“Là thật, ta cam đoan.” Hắn cười hỏi lại,“Ta sẽ lừa ngươi sao ?”

Cái này rất khó nói, nàng liếc ngang một cái.

Lần này, tầm mắt mới chạm vào, đã bị đôi mắt cười của hắn làm không dám xem nhiều, nàng chột dạ chuyển không mặt nhỏ nhắn.

Trái tim thẳng thắn nhảy, nhưng bởi vì cưỡi ngựa..

Ngày ấy mới bước chậm qua mấy cái phố, tin tức này truyền đi so với ngựa còn nhanh hơn, không bao lâu, truyền khắp kinh thành không nói, còn một đường truyền sâu vào trong Vương phủ.

Tuy rằng lão vương gia bệnh tình suy yếu, tình trạng mới lên xuống thất thường, nhưng những ngày này tinh thần lão nhân gia hắn tựa hồ cũng không tệ lắm, buổi chiều còn để gia phó giúp đỡ đi đến ngồi trước cửa sổ, cửa sổ rộng mở, nhìn tiểu viên được sửa sang lại thập phần tao nhã, lưu thủy róc rách, gió lạnh nhẹ phẩy, làm người ta vui vẻ thoải mái.

Người kiên trì muốn hắn chuyển đến nơi này dưỡng bệnh là Liễu đại phu, xem ra cô nương còn trẻ kia, thật đúng là có điểm phải học, không phải tùy tiện.

Huống chi..

Lão vương gia lâm vào trầm tư, bọn hạ nhân cũng không dám quấy rầy, nhẹ tay nhẹ chân ở bênh cạnh hầu hạ, yên tĩnh dưới ánh mặt trời, đối mặt sân nhà hoa lá sum suê, giống lão tăng nhập định.

Một trận âm thanh nói chuyện từ xa tới gần, đánh vỡ yên lặng.

  “ Ít nhiều còn nhún nhường giúp ngươi, ngươi thực nên hảo hảo luyện cưỡi ngựa.”  là Nhạn Cận thần, tuy rằng thường lui tới, ngữ điệu lại có một tia ý cười nhẹ nhàng.

  “ Luyện cưỡi ngựa làm cái gì ? Ta không muốn đổi nghề làm trộm ngựa.”  mà Liễu lục Phi thường ngày dịu dàng văn tĩnh, khi trả lời lại mang điểm tức giận.

  “ Không làm trộm ngựa, bằng không hay là muốn tiếp tục làm đại phu sao ?” 

  “Đương nhiên.”

Nhạn Cận Thần kéo dài trả lời, lười biếng nói:“Nếu phải làm đại phu, vậy mở cửa xem bệnh đi, nhàn hạ mấy ngày, cũng nên đủ.”

“Nói hươu nói vượn ! Ta mới không phải nhàn hạ !”

Cửa bị đẩy ra, Liễu lục Phi bước vào đầu tiên, vẻ mặt tức giận. Nhạn Cận thần một đường buồn cười đi theo phía sau, nhìn thấy lão vương gia ngồi dựa vào trước cửa sổ hai người đều sửng sốt.

Lão vương gia đã mang trang phục chỉnh tề  chờ bọn họ.

Advertisements

About xinbi

chỉ cần nỗ lực phấn đấu và không ngừng cố gắng sẽ biến ước mơ thành hiện thực

3 thoughts on “Minh châu ám đầu 5.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s