Minh châu ám đầu 8.1

Lời tiểu vương gia nói, Cảnh Tứ Đoan chỉ nghe một nửa, ngày ấy hắn nghe lệnh đi trở về, hôm sau lại đến phủ vương gia.

Cách ngày lại đến, cách ngày lại đến, liên tục mấy ngày như thế.

Biết hỏi tiểu vương gia khó, cảnh đại nhân hiểu được đi đường vòng, khi đến hắn chỉ nói là tìm Liễu đại phu nói chuyện phiếm, cũng không phải tra án, lại không phiền toái tiểu vương gia, người gác cổng biết hắn là khâm sai đại nhân, đương nhiên không dám ngăn lại.

Mà Cảnh đại nhân cùng Liễu đại phu nhìn như không có điểm chung, đề tài để có thể tán gẫu lại không ít, từ chuyện khám nghiệm tử thhi bắt đầu tán gẫu, sau đó nhận thức người quen, y quan. Từ mùa hạ năm nay lũ lụt nghiêm trọng, người dân chịu khổ không nói, bệnh tật nổi lên bốn phía, trộm cướp hoành hành. Thậm chí một đường cho đến ái thê của Cảnh đại nhân mới có thai, bệnh trạng như thế nào, lại điều trị an thai như thế nào….

Liễu lục Phi tuy rằng nói không nhiều lắm, người lại thản nhiên, nhưng làm đại phu gặp được người khiêm tốn lãnh giáo, luôn tường tận giải thích, nói không biết dừng, mỗi hồi tán gẫu mấy canh giờ, thẳng cho đến khi không chịu ra mặt Nhạn Cận thần vẻ mặt âm trầm hiện thân trục khách mới thôi.

    “ Đủ, cút cho ta !”

Mắt thấy tiểu vương gia bàn tay thô cứng nắm lại thành quyền lại buông ra, buông ra lại siết chặt, bộ dáng tự đè nén, Cảnh Tứ Đoan nhịn không được ý cười, xem ra, để Liễu đại phu đem con người rắn rỏi này dạy dỗ tốt hơn nhiều, bằng không, giờ phút này chính mình đã bị nắm cổ áo một đường ném ra cửa.

   “ Ta phải đi rồi, gần đây có rất nhiều chuyện.”  nói xong, Cảnh Tứ Đoan có thâm ý liếc nhìn Nhạn Cận thần một cái, “ Sau lũ lụt có rất nhiều vấn đề, thời gian này có rất nhiều đạo tặc, có nhiều nhóm thậm chí hướng kinh thành đến đây, bên đường có không ít phú thương bị hại, vương gia….thỉnh cẩn thận.”

Nói xong, chính mình ly khai.

Mà hắn mới bước chân đi, Nhạn Cận thần ở phía sau hung hăng đá cửa, quay đầu giận trừng mắt Liễu lục Phi.

Còn không chờ mãnh hổ phát uy, Liễu lục Phi trước phát chế người, mày liễu vừa nhíu, sâu sắc truy vấn, “ Cảnh đại nhân nói vậy là có ý tứ gì ? Vì sao đặc biệt muốn ngươi cẩn thận ?”

    “Ta nào biết là ý tứ gì ? Ngươi cùng hắn tán gẫu, nên hỏi ngươi mới đúng.”

  “ Khẩu khí cảnh đại nhân có chút không đúng.”  Có người còn không biết sống chết, nghiêng đầu, tiếp tục tự hỏi, “ Chẳng lẽ là sợ đạo tặc trành thượng ngươi ? Bất quá, kinh thành nhiều nhà phú quý như vậy, vì sao phải đặc biệt nhắc nhở ngươi ? Vẫn là nói, đến nay trong cung vẫn hoài nghi ngươi cùng nhóm đạo tặc này…”

   “ Ai để ý đến hắn nghĩ như thế nào ?  Hắn là cái gì vậy, một câu như vậy cũng muốn ta phải thật sự cân nhắc ? .” lửa cháy càng lúc càng mạnh, có thể nghe ra được trong giọng nói nồng đậm ghen tuông

Nàng nhăn mặt càng nhanh, đây là  giúp hắn lo lắng a, người này sao không thể nói lý như vậy ?

   “ Ngươi hung cái gì ? Chẳng lẽ huynh đệ trước đây thật sự tới tìm ngươi ?” nàng lập tức hỏi lại, ân, càng nghĩ càng có thể, “ Ngươi kịch liệt phản ứng như thế, không phải là vì chột dạ sao ? Cảnh Tứ Đoan nói trúng rồi ? Hắn là khâm sai đại nhân đương triều, chuyện gì có giấu hắn cũng biết…”

Phanh ! Lời của nàng thình lình bị tiếng nổ đánh gãy, một cái ghế gỗ bay qua đại sảnh, va vào trên tường vỡ nát.

Mãnh hổ chân chính phát hỏa, nhưng là thanh tú thanh khí đại phu không thể mắng lại không thể đánh, đánh phải lấy đồ vật xả giận, mắt thấy Nhạn Cận thần vẻ mặt sát khí cầm lấy một cái khác muốn ném, Liễu lục Phi căn bản không sợ, mắt cũng không chớp, mặc kệ không hé răng, xoay người bước đi.

   “ Ngươi đi đâu ?” tiếng rống giận theo sau nàng

Hung cái gì mà hung ? Tâm tư là vì hắn lo lắng, suy nghĩ, còn bị hắn nói những lời độc ác mặt mày dữ tợn. Liễu lục Phi nàng cũng không phải là người hay mắng lại, không muốn nói lý cũng có giới hạn.

Kết quả mới ra cửa phòng khách, bước xuống bậc thang đá, bước chân lên sàn nhà mềm mại, phía sau hô một tiếng, tổng quản, tỳ nữ xa xa tất cả đều đột nhiên quỳ xuống.

   “ đại phu..” mọi người bi thảm vô hạn cầu xin

Cước bộ của nàng bị bọn họ gọi lại, đột nhiên nặng như ngàn cân, rốt cuộc cũng không đi.

Thật giận. Thật giận!

Tiếng nói trầm thấp sâu kín đuổi theo, siêu cố ý, âm trầm chọn người nói, “ Ngươi đi đi, bất quá, chạy cũng đừng quên, ngươi bước ra cửa một bước, ta liền đánh gãy một đôi chân của bọn họ, ngươi rời đi một ngày, ta liền giết một người, ngươi cứ việc đi, vô phương.”

Đây là nguyên nhân chân chính Liễu đại phu ở vương phủ  những ngày gần đây, hắn lúc trước ngoan cố nói muốn nàng đền mạng, muốn nhốt nàng, cũng cấp nàng ăn ngon ngủ no, cửa cũng không khóa, cũng không phái người giám thị nàng, Liễu lục Phi cũng không phải không có chân, muốn chạy, muốn đi cũng được, vì sao còn muốn ngoan ngoãn đợi ?

Chỉ vì có người biết nàng bên ngoài lãnh đạm, nhưng tâm thật sự nhuyễn, chỉ cần lấy mạng người vô tội uy hiếp, nàng nơi nào cũng không đi.

Nàng ghét nhất bị người uy hiếp, nhưng là người này tà tính không thay đổi, cũng không phải tùy tiện nói đe doạ mà thôi, hắn điên lên đừng nói là cái ghế, ngay cả mạng người cũng không để vào mắt, huống hồ chi bọn hạ nhân vô tội đang quỳ trên hành lang ?

Giao chiến nửa ngày, Liễu Lục Phi ảo não thở dài một hơi, cũng không liếc hắn một cái, xoay người hướng dược trì đi đến.

Mắt thấy Liễu đại phu không rời khỏi, tất cả mọi người như trút được gánh nặng, mấy ngày qua ít nhiều có Liễu đại phu, nếu không lão Vương gia vừa mới chết, tiểu vương gia lại điên cuồng, bọn họ bất quá là hạ nhân nho nhỏ liên can, căn bản không biết nên như thế nào !

Liễu lục Phi đè nén tức giận, một đường đi thẳng đến dược gian mới bỏ qua, mùi thơm ngát của vị thuốc nghênh diện mà đến làm cho tinh thần nàng thoải mái, trước tiên kiểm tra tồn dược, sau đó nàng đi đến tiểu thư phòng hợp với dược gian, trải giấy mài mực, đề bút liền viết.

Bút hạ như bay, viết viết, khi đang hết sức suy ngẫm, cái thân ảnh cao lớn quỷ dị kia lại không tiếng động xuất hiện ở cửa thư phòng, trục trịch một lát mới im lặng bước vào.

Liễu lục Phi căn bản không để ý đến hắn, ngay cả đầu cũng không ngẩng lên, hắn cũng không ầm ĩ nàng, bóng dáng lẳng lặng đứng bên cạnh, xem nàng suy nghĩ, viết chữ.

Ước chừng trải qua một chén trà nhỏ, sau kh viết xong, tức giận của nàng cũng tiêu tiêu chút. Cái miệng nhỏ nhắn thổi thổi, đem nét mực xinh đẹp trên giấy cuồn cuộn nổi lên, nàng vẫn không muốn nhìn hắn như cũ, chính là tự tìm một gã gia đinh, dặn dò, “ Cái này giao ngươi, đem đến liễu y quán ở phía nam thành, đưa cho Bảo Trụ, nói là ta viết cho hắn.”

Gia đinh cũng rất quen thuộc, tiếp nhận giấy cuốn, gật gật đầu lĩnh mệnh đi.

 

Liễu lục Phi trở lại thư phòng, vẫn xem người nào đó như không có, tự thu thập bàn học.

Sau một lúc lâu, vẫn là Nhạn Cận Thần thiếu kiên nhẫn, cúi đầu nói thầm, “ Có dược liệu gì muốn mua, tùy tiện phái người đi tìm là được, cần gì còn muốn đặc biệt viết thư đưa Bảo Trụ ?” 

Liễu lục Phi lắc lắc đầu, “ Không chỉ như vậy, bên trong còn có hai lá thư, một ít này nọ, là muốn Bảo Trụ đi một chuyến đến phủ đệ của khâm sai đại nhân giúp ta giao..”

Còn chưa nói xong, cánh tay nàng bị bắt được, lực đạo to lớn, làm cho nàng nhíu nhíu mày.

“Ngươi… Còn viết tư tín cho Cảnh Tứ Đoan ?” tiếng nói của hắn càng phát ra trầm thấp, cũng càng phát ra nguy hiểm

  “ Ngươi quản chuyện gì ? Ta cũng không phải viết cho ngươi…ai nha !.”

Nàng bị hai cánh tay cứng như thép ôm chặt, thân mình mềm mại bị đè ép đến không còn sức.

  “ Bằng không, rốt cuộc ngươi viết cái gì ?”  Câu hỏi chậm rãi, lạnh lùng, thân mình hắn vừa cứng lại nóng, tức giận bốc hơi, “ Ngươi tán gẫu, hàn huyên mấy ngày còn chưa đủ, viết thư ?”

Xem bộ dáng bọn hắn nói chuyện thập phần hợp ý, Nhạn Cận thần lửa đã cháy lớn, Cảnh Tứ Đoan quả thực là quan lại nổi danh uyên bác trong triều, đại phu của hắn lại thông minh như vậy, hắn là người thô lỗ không đọc được bao nhiêu sách vở căn bản không thể nhúng miệng vào, nghĩ vậy, căn bản là lửa cháy đổ thêm dầu !

   “ Ta chỉ là luôn luôn muốn giảng…ngô..”

Hắn không cho nàng nói hết lời, hung hăng ngăn chặn, cánh môi mềm mại bị thô lỗ tàn sát bừa bãi, chỉ có thể rên nhẹ, không thể phản bác.

   “ Cùng hắn tán gẫu vui vẻ, với ta lại không nói, không muốn nhiều lời ?”   hết sức nóng cháy hôn môi, hắn ở cánh môi non mềm thì thào kháng nghị.

Hắn đi trước hai bước khóa lại, đem nàng để trên tường cạnh cửa, dùng thân thể cứng rắn ngăn chặn, còn cố ý xoa thật mạnh, cảm thụ thân mình cô nương thon thả lại nhu nhuận.

Nàng là người của hắn ! Toàn bộ ! Không cho phép người khác mơ ước.

“Ngươi thực… Dã man.” Liễu Lục Phi thở hào hển khinh xích.

Nàng biết chống cự cũng vô dụng, hắn táo bạo như thế là vì phiền muộn dày đặc, tích lũy lâu ngày, cần gấp gáp phát tiết ra..

Hắn một đường căn cắn cái cằm tinh xảo của nàng, gáy trắng như tuyết, bàn tay to thô ráp một mặt không kiên nhẫn xé cái áo màu xanh thuần khiết của nàng, sau đó, không chút khách khí cầm tuyết nhũ mượt mà lại khéo léo kia, ở trong bàn tay vuốt ve, làm cho mũi nhọn hồng nhạt đáng yêu kia nhếch lên.

Lửa giận hừng hực thiêu đôt hai người, môi hắn như có lửa hung hăng cắn giữ nhũ hoa mẫn cảm của nàng, nàng bất lực ngửa đầu, phun ra một hơi thở run run nóng rực.

Cũng chỉ có thể “xả thân” cứu bệnh nhân này, bằng không, nàng làm sao với hắn bây giờ ?

Ban đêm, khi đèn đã tắt, Liễu lục Phi chậm rãi tỉnh dậy.

Nàng bị ôm hồi trong phòng Nhạn Cận thần, trên thực tế, mấy ngày nay nàng vẫn ở trên giường này qua đêm, có người luôn quấn lấy nàng không chịu buông.

Bởi vì không đốt đèn, trong phòng âm thầm, Nhạn Cận thần là con trai độc nhất phải mang quần áo tang, giường trong phòng, tấm biển treo cửa, cửa sổ tất cả đều đổi thành màu trắng, tơ lụa cũng không dùng, cho nên nàng đắp vải bông trắng, thân thể trần trụi bị người hung hăng yêu có thể cảm nhận rõ ràng cảm xúc khi đắp vải bông, giống như hai bàn tay thô ráp kia ôn nhu vuốt ve.

Mặt nàng đỏ lên, khi bốn bề vắng lặng, nàng không cần phải bày ra giả vờ bình tĩnh, ý thức xấu hổ giống như sóng nhiệt nảy lên từng đợt .

Nam nhân này, thật thô lỗ, thực che chở nàng, hoan ái lưu luyến hết sức, nhiệt tình cuồng dã hung hăng đốt cháy như vậy, hắn vẫn như cũ đem nàng ở trong lòng bàn tay đau yêu, sau khi tận tình, cũng luôn lưu luyến khẽ vuốt thân mình trắng trẻo đầy mồ hôi của nàng, có chút hối hận, có chút đau lòng hôn môi nàng cùng toàn bộ khuôn mặt, thẳng đến khi nàng buồn ngủ mà ngủ.

Thực mâu thuẫn, Nhạn Cận thần này, từ đầu đến chân, tất cả đều là mâu thuẫn, nàng nghiên cứu y lý nhiều năm, vậy mà không thể nào hiểu thấu đáo bệnh nhân phiền toái như vậy….trừ bỏ bao dung bên ngoài.

Mà một mình tỉnh lại, không có hắn ôm ấp, Liễu lục Phi mặc dù ở trong chăn, cũng nhịn không được thấy có chút lạnh, phương bắc thu ý dày đặc, vào đêm đã rất lạnh, hắn đi đâu ?

Đợi một lát, không thấy hắn trở về, Liễu Lục Phi đứng dậy chuẩn bị, một mặt thắp đèn, trong phòng không có hắn liền trống trải rất nhiều, hơn nữa đập vào mắt tất cả là màu trắng, thật sự có cảm giác thê lương.

Nàng đoán giờ phút này đã hơn nửa đêm, bên ngoài im ắng, đẩy cửa đi ra ngoài, nghênh diện là gió thu vắng lặng đập vào mặt mà đến, hành lang dài nhưng lạnh, đèn đuốc cũng ảm đạm, toàn bộ Vương phủ to như vậy thực giống quỷ vực.

Một đường chậm rãi tìm, thư phòng không đốt đèn, đương nhiên sẽ không ở bên trong, dược gian cũng không có khả năng, nếu nàng không ở, Nhạn Cận thần cũng sẽ không qua, đi qua vài cái phòng khách, phòng xép….tất cả đều trống rỗng, nhanh đi đến nơi để kiệu, trễ như vậy, đương nhiên sẽ không có khả năng lên kiệu xuất môn, cùng vài thị vệ gác đêm giáp mặt, bọn họ cũng đều lắc đầu, nói không biết tiểu vương gia ở đâu.

Thật kỳ quái, một người lớn như vậy, có thể trốn ở chỗ nào được ? Huống chi, vì sao phải trốn ? Chẳng lẽ hắn có cái gì ủy khuất, muốn trốn đi khóc ? Đừng nói nở nụ cười…..

Nàng nghĩ nghĩ, đột nhiên tâm niệm vừa động, xoay người hướng linh đường đi đến.

Cửa linh đường khép hờ, ánh nến thì không tắt, quang ảnh lay động, quả nhiên một thân ảnh quen thuộc chiếu vào trên cửa sổ giấy màu trắng.

Nhìn kỹ, chỉ thấy miệng hắn hơi hơi cử động, lẩm bẩm, tụng cái gì.

Hắn vẫn không quay đầu, thân ảnh cao lớn không biết vì sao lộ ra một cỗ cô tịch, Liễu lục Phi đứng ở cửa chần chờ, không biết có nên đi qua hay không.

Kia đương nhiên không phải niệm kinh, có quan viên phụ trách an bài, một đám hòa thượng tụng kinh luân phiên, chưa từng dừng lại, Nhạn Cận thần đối với việc này rất phản cảm, mặt luôn lộ vẻ không kiên nhẫn, lúc này còn kiên quyết đuổi tất cả các hòa thượng tới một phòng khác, làm sao chính hắn có thể nửa đêm không ngủ, vụng trộm chạy tới niệm kinh ?  ( nàng còn đứng suy nghĩ được chớ ta mà thấy là bỏ chạy mất dép.)

Đủ loại nghi vấn từng cái hiện lên, nàng nhịn lại nhịn, thật sự nhịn không được mới nhẹ giọng hỏi, “ Ngươi ở chỗ này làm cái gì ?”

Nhạn Cận Thần chấn động, vẫn như cũ không đáp.

Hết thảy cổ quái lạ hỗn loạn này nhất định có ngọn nguồn, nhiều ngày như vậy, nếu không biết rõ ràng, chỉ biết tình huống càng ngày càng hỏng, ngay cả Hoàng thượng đều phái khâm sai thân thiết đến, bước tiếp theo như thế nào, quả thật không biết được.

Advertisements

About xinbi

chỉ cần nỗ lực phấn đấu và không ngừng cố gắng sẽ biến ước mơ thành hiện thực

8 thoughts on “Minh châu ám đầu 8.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s