Minh châu ám đầu 9.2

   “ vì một cái đàn bà khô quắt không chớp mắt sao ?” có người nhanh mồm nhanh miệng nhịn không được thốt ra.

  “ Nữ tử bình thường như vậy, tùy tiện quắp cũng được một bó to, chỉ cần có bạc, mặc kệ cô nương kỹ viện nào…không, đừng nói cô nương, ngay cả nha đầu quét rác còn đẹp hơn.”

   “Im miệng !” Nhạn Cận Thần lạnh nhạt nói. Các huynh đệ đều nhìn ra trên mặt anh tuấn của hắn phủ một tầng khí tối tăm, hắn chỉ đưa cho nhóm hắn hai cái bao.

Một cái nặng trịch trịch, bao bạc, một cái khác nhẹ nhẹ, bên trong đều là viên thuốc, dược liệu, phương thuốc.

   “ Các ngươi cầm trước, có khó khăn cứ việc tới tìm ta.”  Hắn nói

   “Đại ca !” Mọi người trăm miệng một lời hô.

   “ Trước đừng nói nữa, để cho ta suy nghĩ một chút nữa.” Nhạn Cận thần mày rậm mặt nhăn, như là gặp vấn đề nan giải.

Biểu tình như vậy, trước kia rất ít gặp, thân là đại ca, hắn quyết đoán đều được các huynh đệ tôn sùng, chưa bao giờ có chuyện làm hắn khó xử, làm cho hắn phiền lòng, hết thảy hắn đều nắm trong tay.

Nhưng đại ca nói đừng nói nhiều là đừng nói nhiều, trong lòng cac huynh đệ đều hoang mang khó hiểu, nhưng cũng không dám tiếp tục cãi lời đại ca, bọn họ chậm rãi di chuyển đến hướng cửa, nối đuôi nhau mà đi.

   “ Bất quá chỉ là cái đàn bà….”

   “ Muốn bao nhiêu có bấy nhiêu….”

    “ Đại ca cũng hồ đồ…..”

Âm thanh nói thầm bị gió thổi rối loạn, nhưng cũng thổi vào trong tai Nhạn Cận thần.

ở giữa gió lạnh, hắn một mình đứng ở cửa sài phòng, lâm vào trầm tư,  thật lâu sau thật lâu sau, trong bóng đêm, thân ảnh cao lớn không có chuyển động, thẳng đến khi đầu vai chồng chất một chút màu trắng mỏng manh.

Tuyết rơi.

Hắn ngửa đầu, thán ra một hơi, sương mù trong không trung lập tức tan.

Liễu lục Phi luôn luôn chờ hắn mở miệng, nhưng nàng không đợi hắn giải thích.

Nhạn Cận thần càng trở nên trầm mặc, thậm chí xa cách, tình huống càng ngày càng trầm trọng, thường thường cả ngày không nói một câu, mày nhăn cũng ít khi thả lỏng.

Trước kia không có việc, không thấy Nhạn Cận thần mang điểm tà khí, thủ nhi đại chi*, là nam tử có tâm sự thật mạnh.

Nhưng khi đêm đến, hắn lại trở về như trước đây, mãnh liệt nhiệt tình như trước, liều chết triền miên giống như không có ngày mai, đau nàng yêu nàng đến mức tận cùng, làm cho nàng toàn thân vô lực lại choáng váng nặng nề mới bằng lòng bỏ qua.

Trong lòng hắn đã có kết quả, lúc này đây, kết quả là triền ở trên người nàng.

Đêm khuya, đất trời đều bị tuyết trắng bao trùm, bông tuyết lẳng lặng bay xuống, tẩm phòng của tiểu vương gia đã sớm bị tắt đèn, lại bị bao trùm bởi màu trắng của tuyết.

Bị tận tình quấn quít không biết mệt mỏi một hồi, Liễu lục Phi mệt đến mắt cũng không mở ra được, đem khuôn mặt chôn ở trong ngực ấm áp, dày rộng của tình lang, trốn tránh ánh sáng, cũng lẳng lặng nghe tiếng tim hắn đập như cũ.

  “ Đó….là huynh đệ làm mã tặc ngày xưa của ngươi đi ?” giữa không gian yên tĩnh, nàng nhẹ nhàng hỏi.

Hai tay dạo động dừng dừng.

   “ Bọn họ yêu cầu ngươi trở về ?” nàng tiếp tục nhẹ hỏi, “ Không phải ngươi tính….”

Nói như thế nào, đó cũng là đạo tặc a ! Giết người cướp của, cướp bóc phóng hỏa, làm bao nhiêu người hoảng sợ, nơi nơi bất an, chẳng lẽ hắn thật sự muốn trở về những ngày bỏ mạng kiếm kế sinh nhai ?

Nhưng kinh thành thật sự không thích hợp với hắn, ở chỗ này, tài hoa năng lực của hắn đều không có chỗ sử dụng, giống như mãnh hổ ngang ngạnh bị nhốt tại nhà giam hoa lệ, càng lâu ngày, lại càng bất an.

Mà nàng, thủy chung là một con chim ri bị dưỡng ở trong lồng, từ nhỏ luôn vùi đầu chuyên tâm đọc sách, kim cương y thuật, kết quả là thành một con mọt sách.

Đêm càng ngày càng khuya, nàng cũng càng ngày càng buồn ngủ, nhưng từ trong đáy lòng một cỗ tâm ý hoảng loạn đuổi thế nào cũng không đi, ngẹn lại không thể nào chân chính đi vào giấc ngủ.

Mơ mơ màng màng không hiểu được qua bao lâu, bên ngoài tựa hồ có tiếng vang rất nhỏ, lại như là tiếng gió, nàng hoàn toàn thanh tỉnh là vì người bên cạnh lặng lẽ đứng dậy, thay quần áo, tùy tiện mặc áo ngoài, sau đó, nhẹ chân nhẹ tay đi ra ngoài.

Liễu lục Phi cũng đứng dậy thay quần áo, đi theo phía sau ra ngoài, tối nay là một đêm lạnh của ngày mùa đông, bên ngoài băng hàn thấu xương, nhưng nàng không quản được nhiều như vậy, cổ hoảng hốt kia ngày càng đậm, giống như có dự cảm gì, nàng không thể tiếp tục không đếm xỉa.

Lúc này bọn họ không ở sài phòng, mà trực tiếp tụ tập ở bên cạnh dược trì, mùa đông trời giá rét, dược trì cũng đóng băng, cái vườn nho nhỏ tiêu điều đập vào mắt, tất cả đều là một mảng tuyết trắng, cho nên trên tuyết hiện lên dấu vết máu đỏ tươi quanh co khúc khuỷu nhìn thấy ghê người.

Một gã tặc nhân chật vật không chịu nổi, vẻ mặt bi phẫn, lớn tiếng nói, “ Đại ca, người ta phái người diệt bang, ngươi còn muốn khoanh tay đứng nhìn sao ? Chẳng lẽ ngươi ham vinh hoa phú quý, sa vào tư tình nhi nữ….”

    “ Không cho phép vô lễ với đại ca !”

    “Ngươi câm mồm !”

“ Đến nước này các ngươi còn không dám nói thật ra ?” tên tặc kia bi phẫn, giận dữ nói, “ Nếu không kết nghĩa làm huynh đệ, chúng ta làm gì còn tôn hắn là đại ca ? Thời gian này gấp đến độ đuổi tới đường cùng, gần đây khi giao đấu, các huynh đệ tử tử , thương thương, lúc này còn không ra thống lĩnh các huynh đệ, còn muốn đợi tới khi nào ? Chờ khi chúng ta chết, giúp chúng ta nhặt xác ? Không cần phiền toái, ta tình nguyện phơi thây nơi hoang dã, cũng không cần trốn đi sống tạm bợ !“

Liễu lục Phi trốn ở chỗ hành lang dài gấp khúc nghe lén, nghe được toàn thân rét run, nhưng nhìn thấy thần thái của Nhạn Cận thần, nàng giống như bị quăng vào nước đá, bắt đầu run lên.

Chỉ thấy khuôn mặt tuấn tú oai hùng bao phủ vẻ lo lắng đáng sợ, bạc môi hơi nhếch, đôi mắt lại sáng kì lạ, hai quả đấm nắm chặt chẽ ở hai bên, các đốt ngón tay đều trắng bệch.

Đó là trạng thái trước khi mãnh hổ muốn phóng ra.

   “ Các ngươi đừng vội, đêm nay gió tuyết quá lớn, chờ ở chỗ này.” Tiếng nói trầm thấp của Nhạn Cận thần vang lên, vững vàng nói, “ Đợi trời sáng, ta sẽ…..”

Liễu lục Phi không có nghe xong, xoay người bước đi, nàng không thể tiếp tục nghe nữa.

Giống như du hồn chậm rãi ở hành lang du di, hai chân của nàng đã dông lạnh mà không hề hay biết, ngay cả chính mình đi đâu cũng không biết, đi tới đi tới, nghênh diện nhìn thấy thần sắc nghiêm túc của tổng quản vương gia phủ, phía sau dẫn vài tên thị vệ, hướng nàng đi tới.

  “Liễu đại phu, ngươi không sao chứ ?” Tổng quản lo lắng hỏi, ngữ khí còn  mang hồ nghi, “ Chúng ta nghe được bên cạnh dược trì có tiếng vang, đại phu, ngươi nửa đêm không ngủ được, đi nấu dược sao ?”

  Liễu lục Phi cười cười, há mồm muốn trả lời, nào ngờ một trận thiên toàn địa chuyển, làm cho nàng dựa vào mấy khẩu băng bên cạnh hít một hơi vào mới miễn cưỡng ổn định.

    “Liễu đại phu…..”

     “Đại phu….”

   “ Không có việc gì, người này có ta, các ngươi đều trở về đi.”  Một cái cánh tay rắn chắc từ dưới đỡ lấy eo nhỏ của nàng, tiếng nói nặng nề vang lên ở đỉnh đầu nàng.

Ước chừng Nhạn Cận thần an trí các huynh đệ tốt lắm, nghe thấy tiếng nói chuyện bên này, chạy đi lên vừa vặn giải quyết cục diện bế tắc, nếu không tổng quản cùng thị vệ đêm khuya đối mặt với các mã tặc huynh đệ xâm nhập, một trận ác đấu là tuyệt đối tránh không được.

Liễu lục Phi cũng không nói thêm gì, nàng để tự Nhạn Cận thần nói, làm cho tổng quản trước rời đi, sau đó đột nhiên bị tảng băng ôm lấy, nàng ngã vào một cái ôm ấm áp kiên định.

  Hắn ôm nàng một đường trở về phòng, lần nữa an trí trên giường ấm áp, đốt đèn, thân ảnh cao lớn lại lộ ra chút chần chờ, như muốn làm cái gì, lại do dự.

    “Ngươi nên thu thập này nọ đi.” Liễu Lục Phi vẫn lẳng lặng nhìn hắn, đột nhiên mở miệng nói,“Ngươi muốn đi cùng bọn hắn.”

Taynắm thành nắm đấm, lại buông ra, Nhạn Cận thần bỏ qua một bên, không nói lời nào.

    Nàng không hỏi, hắn cũng không có phủ nhận.

  “ Ta cả đời này đều cố sức cứu người.”  nàng ôm lấy hai đầu gối, đem cằm gác lên trên, thản nhiên nói, “ Không thể dễ dàng tha thứ nhất, đó là vô cớ lấy đi tính mạng người. Đại phu phải tốn bao nhiêu thời gian tâm lực còn không thể cứu được một mạng, có người lại không chút do dự một đao chém người..”

    “ Ngươi không hiểu..”

  “ Đúng, ta không hiểu, dù thời điểm ốm đau, vì tự vệ giết người. Cùng đồng bọn ngu xuẩn tranh đấu, vì vàng bạc thậm chí nữ nhân mà giết người, dù giống nhau, nhưng đều là giết người.”

   “ Ngươi từng trải qua những ngày như vậy sao ? Ngươi từng trải qua những lúc không có ngày mai, không có cơm ăn, không có đường sống sao ? Ngươi ăn qua rễ cây, ăn qua bùn đất, ăn qua thuốc diệt chuột sao ?”  âm điệu Nhạn Cận thần càng sâu trầm, tỏ vẻ hắn càng phẫn nộ, “ Huynh đệ này đó từng lấy tính mạng hộ vệ ta, nay bọn họ gặp nạn, ta không thể lại khoanh tay đứng nhìn, ở chỗ này, ta chỉ là phế nhân không được hoan nghênh…”

Liễu lục Phi trầm mặc, giữa ngọn đèn chiếu rọi chỉ thấy lông mi nàng chớp chớp, giống như con bướm phấn vẫy cánh.

Hắn đi, có vẻ rất thích thú đi ? Như vậy, có rất nhiều chuyện không cần nói nhiều.

Sau đó, nàng đột nhiên đứng dậy, mắt lạnh lạnh quét qua hắn liếc một cái, không hề tranh cãi, cũng không hỏi lại, chính là gật gật đầu, ôn thanh nói, “ Ta hiểu được, ngươi phải đi.”

Nàng bắt đầu thu thập quần áo, sách phân tán trong phòng, kéo sửa lại nệm chăn mới ở trên lửa nóng triền miên, tìm bố bao, chậm rãi đem các loại vật phẩm quen thuộc của nàng sửa sang lại, gói lại cẩn thận.

Vốn chỉ là không nói gì nhìn động tác của nàng, sau lại, Nhạn Cận thần nhịn không được hỏi, “ Ngươi tính làm cái gì ?”

Nàng lại liếc hắn một cái, “ Ta phải đi rồi, nếu ngươi rời đi, trong cung nhất định sẽ phái người đến truy hỏi, chẳng lẽ muốn đem cục diện rối rắm toàn bộ cột cho ta sao ?”

Nói cũng có lý, nhưng ngực Nhạn Cận thần dâng lên từng trận đau đớn.

Cứ như vậy ? Phản ứng của nàng cứ như vậy ? Không có nước mắt, không hề nghĩ, không có suy nghĩ khóc nháo muốn theo hắn đến chân trời góc biển ?

Làm sao có thể, hắn lập tức tự cười mỉa từ dưới đáy lòng mình, đây chính là Liễu đại phu băng tuyết thông minh, người bệnh của nàng, y thuật của nàng, thanh danh Liễu y quán, đều trọng yếu so với hắn rất nhiều.

Tư tình nữ nhi vốn nên dứt bỏ, nhiều năm qua chưa từng động tình đối với ai, không phải là vì biết rõ có bao nhiêu phiền toái như vậy sao ?

Liễu lục Phi thu thập không sai biệt lắm, lưng đeo gánh nặng, hướng cửa đi vài bước, đột nhiên dừng lại.

   “ Huynh đệ ngươi có người bị thương, thuốc trị thương có chuẩn bị ở dược gian, ngươi chỉ cần tìm là được.”

Nói xong, nàng dừng dừng, một đôi mắt hạnh nhìn hắn, ánh mắt có loại mềm mại khó nói ra bằng lời.

Bị ánh mắt như vậy nhìn, ngực Nhạn Cận thần giống như bị cành liễu ra sức rút một cái, nóng hừng hực.

   “ Nhiều ngày nay ta đã luyện không ít thuốc, đều để trên đường nhất thời tìm không thấy đại phu có thể dùng, tất cả đều ở dược gian, ở trên ghi cách sử dụng cùng lượng dùng, đều là chuẩn bị đưa cho ngươi.”

Nguyên lai… Nàng đã sớm đoán được sao ? Vốn tưởng rằng này là chịu Cảnh Tứ Đoan nhờ vả, vì dân sau thiên tai trôi dạt khắp nơi chế, không nghĩ tới..

Hắn giống như hóa thành tượng đá, không có phản ứng, cũng không có động tác, chỉ có một đôi mắt nóng cháy vẫn gắt gao nhìn chằm chằm nàng, như muốn thừa cơ hội cuối cùng này hảo hảo thấy rõ nàng, nhớ rõ hình bóng nàng.

 Thấy hắn thủy chung không có trả lời, Liễu Lục Phi cuối cùng cũng chỉ khẽ thở dài.

   “ Ta đi rồi, ngươi tự bảo trọng.”

Trở lại, nàng mở cửa gỗ, gió bắc cùng băng tuyết bên ngoài như đao bàn thổi quét mà đến, nàng rùng mình một cái, lại ngẩng đầu, chuẩn bị nghênh hướng gió tuyết lạnh khủng khiếp phía dưới..

Đột nhiên một bàn tay to dùng sức vòng qua giữ thắt lưng nàng, cố gắng đem nàng lùi sau vùng này, thật mạnh ôm chặt trong ngực.

   “Đợi cho… Hừng đông… Lại đi.” Hắn hèn mọn thỉnh cầu, môi lửa nóng đột nhiên lại mút cánh môi non mềm của nàng, trằn trọc như thế, yên lặng hôn thật lâu, như thế nào cũng không chịu thả, không chịu nghe nàng cự tuyệt.

Toàn bộ thân mình của nàng mềm oặt, mềm mại trong ngực hắn, hai tay tinh tế đặt lên vai hắn, không tự giác khẽ vuốt vị trí vết thương lúc trước.

Mỗi hồi hoan ái, nàng luôn có thói quen vuốt ve hắn như vậy, đau lòng hắn từng chịu qua đau đớn, hy vọng chính mình có thể thay hắn đau hết thảy..

Ngày mai từ biệt, chính là thiên nhai, hắn….có ai giúp hắn đau lòng, có ai giúp hắn xem bệnh đâu ?

Hai bóng người gắt gao ôm nhau, khó khăn chia lìa, giống như hóa thành một cái.

Thiên nhai: xa tận chân trời.

Thủ nhi đại chi: ý là, có một ai đó thay thế Nhạn Cận thần, nên Nhạn Cận thần mới khác thường như thế.

Advertisements

About xinbi

chỉ cần nỗ lực phấn đấu và không ngừng cố gắng sẽ biến ước mơ thành hiện thực

3 thoughts on “Minh châu ám đầu 9.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s