Mạnh mẽ nương tử – Văn án +Tiết tử

Mạnh mẽ nương tử

Tác giả: Nhược Linh

Bản convert của Watery bên Tangthuvien

Lạc Dương tứ công tử 2

Văn án

Khi hắn đang cực kỳ nhàm chán xách mấy túi bạc đến sông Tần Hoài giải sầu

Không nghĩ tới lại trở thành mục tiêu đánh cướp của người khác

Dù sao bản thân cũng đang cực kỳ nhàm chán, ở lại làm con tin coi như là mỗi ngày làm một việc thiện

Hơn nữa, hì hì, còn có thể nhân tiện lại gần nữ cướp xinh đẹp hung dữ kia.

Nàng thừa nhận, nàng vang danh khắp nơi là mạnh mẽ nương tử,

Cáu kỉnh hỏa bạo. Rất ko phân rõ phải trái. Hung ác bá đạo. Thần quỷ tránh xa…

Nhưng nàng có thể thề với trời, nàng ko cố ý muốn trở thành người xấu !

Thật sự! Nàng chẳng qua muốn giúp đỡ vị ca ca võng tình nhà nàng mà thôi, trời ạ!

Nàng cướp sạch tiền của người này, còn bắt cóc hắn, một ngày ba bữa đánh hắn. Đấm hắn. Đá hắn…

Tất cả đều là bất đắc dĩ ! Thật sự! Kỳ thực, nàng mới là người thảm nhất:

Tâm của nàng bị hắn mang đi còn chưa đủ, nửa đời sau còn…

Tiết tử

Cố đô Lạc Dương Phồn hoa, nhân tài xuất hiện tầng tầng lớp lớp, nổi tiếng phong lưu. luận về sự nổi tiếng, vang danh khắp Lạc Dương là bốn vị công tử của tứ đại thế gia, “Lạc Dương tứ công tử”. Bọn họ lần lượt là Đông Phương Úy, Nam Cung Hàn, Chu Kính Tổ cùng Hàn Ứng Thiên.

Đông Phương Thế Gia là dòng dõi thư hương có lịch sử đã lâu, mỗi đời đều có người xuất sĩ làm quan, gia huấn nghiêm khắc, trong tộc ai cũng là người tri thư đạt lễ, tuân thủ bổn phận của người đọc sách. Bởi vậy Đông Phương gia luôn được triều đình coi trọng, quan hệ với các đại thần trong triều vô cùng tốt. Người thừa kế Đông Phương Úy của thế hệ này càng là nổi danh thông minh kiệt xuất, mười hai tuổi tham gia khoa cử trung cử, mười lăm tuổi tham dư kỳ thi đình ở Kim Loan điện được hoàng đế ngự bút thân điểm làm tân khoa Trạng nguyên. Nghe nói văn thải người này tuyệt hay, nhân phẩm càng không chê vào đâu được, bộ dạng lại mi thanh mục tú, tác phong nhanh nhẹn, được đương kim hoàng thượng cùng thái hậu rất yêu thích, đặc cách ban thưởng quyền lợi lúc nào cũng có thể vào cung yết kiến, còn chấp thuận cho hắn ra vào hậu cung tự nhiên, việc này dẫn đến các vị công chúa vì khiến cho hắn chú ý mà ra tay lẫn nhau quá nặng. Đáng tiếc là người thì không thể quá hoàn mĩ, vị công tử Đông Phương Úy này từ nhỏ thể chất yếu nhược nhiều bệnh, tu y dược phòng, thỉnh thoảng còn phải đến biệt viện tĩnh dưỡng, bởi vậy không thể làm quan vì triều đình cống hiến, đôi khi chỉ ngẫu nhiên bị hoàng thượng triệu tiến vào cung nói chuyện phiếm, thuận tiện chỉ dạy một chút cho thái tử mà thôi.

Nam Cung thế gia trên cơ bản là gia đình dân chúng bình thường, chỉ khác thường ở một điểm là, trong nhà họ đa số đều là kỳ tài võ học. Theo một con số thống kê đơn giản, gần hai trăm năm qua, trong gia tộc đã có tám vị võ lâm minh chủ, mười ba vị nổi danh là “Tuyệt thế cao thủ” hiệp khách giang hồ, thế nên gia tộc này ở trong chốn giang hồ có địa vị rất cao. Người Nam Cung gia khi hành tẩu giang hồ, không bao giờ dựa vào uy thế của gia tộc, sở tác sở vi đều do bản thân mình phụ trách. Nhân vật kiệt xuất thế hệ này Nam Cung Hàn cũng như thế, hắn mười sáu tuổi thông qua khảo hạch của gia tộc, từ lúc xuất đạo tới nay vẫn chưa hề bại dưới tay ai, trận chiến trứ danh nhất là ở trên núi Hoa Sơn đả bại hữu hộ pháp của tà phái —— Thiên Ma Tôn. Mặc dù có khuôn mặt tuấn tú, lạnh lùng không người nào dám tới gần, Nam Cung Hàn vẫn là bài danh thứ nhất trong chốn giang hồ, là lang quân như ý của các vị hiệp nữ.

Nhắc tới Chu gia, rất nhiều người sẽ bĩu môi , là gia tộc tài phú nổi tiếng keo kiệt vắt chày ra nước ai ai đều biết. Những thế hệ trước, người Chu gia dùng thủ đoạn quản lý tài sản khôn khéo cùng hành động con buôn tích lũy tạo nên tài phú, nhưng vẫn duy trì tổ huấn “Cần kiệm tiết kiệm”, một văn tiền cũng xẻ thành hai nửa mà dùng, keo kiệt làm cho người đời cứ thế cười ngất. Nhưng thế hệ này Chu Kính Tổ lại trở thành đột biến mới xuất hiện. Ai cũng biết vị Chu công tử này thích nhất là tiêu tiền, điều quan tâm duy nhất chính là nghĩ biện pháp tiêu tiền (nhất là tiêu tiền vì nữ tử xinh đẹp), quả thực lấy mục tiêu xài hết gia tài làm nhiệm vụ của mình. Có thể hiểu, được xưng là tán tài kim đồng như hắn có bao nhiêu hoan nghênh! Khuôn mặt tuấn tú cười meo meo, khí phái vung tiền như rác, chỉ số thông minh có chút ít ỏi, hấp dẫn một đống người nước miếng chảy ròng đi theo sau, vươn hai tay chờ tiếp tiền. Chu phụ vài lần vì đứa con trai độc nhất này mà mấy lần thiếu chút nữa đứt mạch máu não, lúc nào cũng ăn năn năm đó tại sao lại vì tiết kiệm tiền mà chỉ đẻ một đứa, cho tới bây giờ đuổi không được mà lưu lại càng không được.

Hàn gia là thế gia lừng lẫy đại danh y dược, ngự y trong hoàng cung đều xuất thân là môn hạ của gia tộc này. Mỗi một thế hệ đại danh y xuất hiện tầng tầng lớp lớp, nhưng đồng lứa thê hệ này, Hàn Ứng Thiên ánh sáng rọi tuyệt đối hơn xa các bậc tiền nhân. Tám tuổi, Hàn Ứng Thiên theo phụ thân đi thăm hỏi Thừa tướng phủ, liếc mắt một cái đã chẩn ra bệnh căn lão phu nhân tướng phủ bị tật ở mắt trị lâu không dứt, kê ra phương thuốc trong hai tháng trị khỏi cho mắt của lão phu nhân, thanh danh đại chấn. Sau đó vài năm không ngừng sáng tạo kỳ tích, mười sáu tuổi rời nhà tứ phương du lịch, y thuật cũng càng cao minh. Nhưng hắn tính cách quái dị, trừ bỏ ngoài y thuật dược học, đối bất luận cái gì cũng mảy may không có hứng thú. Nghe nói, hắn từ nhỏ đã ngủ chung với một bộ xương khô, ở bên trong phòng ngủ là một đống các loại cơ bắp gân cốt nội tạng. Trên người dày đặc vị thuốc, tướng mạo tuấn mỹ không giống phàm nhân, môi đỏ mọng, trong con ngươi đen quả thực giống có chứa yêu khí, hơn nữa ánh mắt hắn nhìn người có vẻ như chuẩn bị đem người ra làm thí nghiệm, làm cho người ta không rét mà run. Trừ phi là bất đắc dĩ, không ai nguyện ý tiếp cận hắn, nữ tử thấy hắn càng chạy trốn trối chết.

Tứ đại thế gia công tử thân thế đặc sắc, cả nước ai ai không người nào không biết, không người nào không hiểu, mà bởi bọn họ đều là người Lạc Dương, cố hợp xưng là “Lạc Dương tứ công tử” .

Vì cơ duyên nào đó, tứ công tử thành Lạc Dương tuy gia phong hoàn toàn bất đồng, cá tính lại càng cách xa vạn dặm, thoạt nhìn hẳn là cả đời không qua lại với nhau, không ngờ lại trở thành sinh tử chi giao.

Sở dĩ vì vậy nên sinh ra rất nhiều chuyện xưa thú vị. Nếu không tin, chúng ta cùng đến xem Chu Kính Tổ ——

 

 Mọi người xem giùm mình coi có ai làm truyện này chưa, mình dự định tính làm thêm truyện này mà sợ nhà khác làm rồi quá à.

Advertisements

About terra0507

After all, tomorrow will be an another day.

6 thoughts on “Mạnh mẽ nương tử – Văn án +Tiết tử

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s